8.2.14

47 câu đố vui ngắn khiến bạn cười lăn

47 câu đố vui ngắn khiến bạn cười lăn, đối vui
Với 47 câu đố vui này hẳn bạn sẽ phải ngoác miệng cười khi đọc đáp án! Bạn cũng có thể đưa ra đáp án của riêng bạn, nếu nó hay và hài hước mà hơn cả là hợp lý thì hãy để lại nhận xét bằng cách comment bên dưới! Hãy nhớ vui là chính, đố vui thường được thiết kế để đánh lừa những suy luận logic thông thường vì vậy bạn cần suy nghĩ sáng tạo để tìm ra được đáp án. Không dài dòng nữa, dưới đây là nội dung các câu đố!

Hãy tô đen phần sau Đáp án để xem câu trả lời.

1. Đố bạn chuột nào đi bằng hai chân?
Đáp án: >Dĩ nhiên là nhân vật hoạt hình chuột Mickey rồi!<

2. Một người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp một con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao , ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?
Đáp án: >Nó cầm dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm thế). <

3. Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quátrọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?
Đáp án: >Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại!<

4. Trên đồng cỏ có 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ có 12 cái chân. Hỏi tại sao ?

Đáp án: >Con bò này cưỡi lên lưng con bò kia theo dây chuyền và vòng tròn nên mỗi con chỉ có 2 chân!<

5. Mỗi năm có 7 tháng 31 ngày. Đố bạn có bao nhiêu tháng có 28 ngày?

Đáp án: >12 tháng vì tháng nào chả có ngày 28!<

6. Nhà Nam có 4 anh chị em, 3 người lớn tên là Xuân, Hạ, Thu. Đố bạn người em út tên gì?

Đáp án: >Tên Nam<

7. Đố bạn khi Ronaldo thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: >Vào bóng.<

8. Con ma xanh đập một phát chết, con ma đỏ đập hai phát thì chết. Làm sao chỉ với hai lần đập mà chết cả 2 con?

Đáp án: >Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh).Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.<

9. Có một bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết.Tại sao (không ai cứu hết)?

Đáp án: > Bà ấy đi tàu ngầm.<

10. Một con hổ bị xích vào gốc cây, sợi xích dài 30m. Có 1 bụi cỏ cách gốc cây 31m, đố bạn làm sao con hổ ăn được bụi cỏ?
Đáp án: >Con hổ không ăn cỏ.<

11. Có anh chàng làm việc trong một tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm như vậy?

Đáp án: > Vì anh ta lùn quá chỉ với tới nút bấm của tầng 35.<

12. Lịch nào dài nhất?

Đáp án: > Lịch sử.<

13. Sở thú bị cháy ,đố bạn con gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: >Con người.<

14 Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: >Đường đời.<

15. Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: > Quần đảo.<

16. Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?

Đáp án: >Tiền!<

17. Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: > Bàn chân.<

18. Câu này nghĩa là gì: 1' => 4 = 1505
Đáp án: > 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.<

19. Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: >Núi Thái Sơn.<

20. Đố bạn vịt nào đi bằng 2 chân?

Đáp án: >Vịt nào mà không bị què thì chẳng đi bằng hai chân!<

21. Môn thể thao nào mà càng thắng càng thua ?

Đáp án: >Môn đua xe.<

22. Con gì đầu dê mình ốc ?

Đáp án: >Con DỐC<

23. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?
Đáp án: >Dùng ống hút thôi.<

24. Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi đàn chuột này có mấy con?
Đáp án: >Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).<

25. Bỏ ngoài nướng trong, ăn ngoài bỏ trong là gì?
Đáp án: >Bắp ngô.<

26. Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng thứ mấy?
Đáp án: >Thứ 2.<

27. Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?
Đáp án: >Gà con và gà mái.<

28. Có một con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?
Đáp án: >Chỉ xuống đất.<

29. Con trai có gì quí nhất?
Đáp án: >Ngọc trai.<

30. Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?
Đáp án: >Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.<

31. Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!"
Đáp án: >1 chữ C, ở chữ "Cơm".(Chú ý hỏi chữ viết hoa không hỏi chữ viết thường!)<

32. Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: >Vẫn là nó thôi, đỉnh Everest.<

33. Hỏi và trả lời thật nhanh nào (bôi đen sau dấu mũi tên để xem đáp án)

Hôn con heo trong nhà gọi là -> Hôn thú

Mong được hôn gọi là -> Cầu hôn

Vừa mới hôn gọi là -> Tân hôn

Hôn thêm cái nữa gọi là -> Tái hôn

Đang hôn mà bị đẩy ra gọi là -> Từ hôn

Không cho mà cứ hôn gọi là -> Ép hôn

Hẹn sẽ hôn gọi là -> Hứa hôn

Vua hôn gọi là -> Hoàng hôn

Hôn chia tay gọi là -> Ly hôn

Vừa hôn vừa ngửi gọi là -> Vị hôn

Hôn vào không trung gọi là -> Hôn gió

Hôn trong mơ gọi là -> Hôn ước

Hôn mà mà quá sớm thì gọi là -> Tảo hôn

Rất thích hôn gọi là -> Kết hôn

Hôn mà bị hôn lại gọi là -> Đính hôn

34. Trận chung kết của 1 cuộc thi vắt sữa bò: người đàn bà vắt được 15 lít, người đàn ông vắt được 5 lít. Hỏi sao người đàn ông thắng?
Đáp án: >Người đàn bà vắt sữa con bò cái, còn người đàn ông vắt sữa con bò đực.(Và cuộc thi chấm điểm kỹ năng, không chấm điểm sản lượng!)<

35. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?
Đáp án: >Quan tài.<

36.Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?
Đáp án: >Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.<

37. Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ h?
Đáp án: >Chính (chín h).<

38. Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?
Đáp án: >Cafe (Ca: canxi, Fe: sắt).<

39. Tại sao 30 người đàn ông và 2 người đàn bà đánh nhau tán loạn?
Đáp án: >Đang chơi cờ vua.<

40. Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?
Đáp án: >Chữ a.<

42. Cái gì dài như trái chuối, cầm một lúc thì nó chảy nước ra?

Đáp án: >Que kem.<

43.Càng chơi càng ra nuớc? (Cấm nghĩ bậy bạ nhé!)
Đáp án: >Chơi cờ.<

44. Làm sao để cái cân tự cân chính nó?
Đáp án: >Lật ngược cái cân lại.<

45. Câu nào mà những người vui sướng khi nhìn thấy nó sẽ trở nên buồn bã và ngược lại, những người buồn bã u sầu khi thấy nó sẽ trở nên vui vẻ hơn?
Đáp án: >Điều đó rồi cũng qua đi.<

46. Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?
Đáp án: >1 cái hố (nhỏ hơn).<

47. Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy, nhà Trắng ở đâu ?
Đáp án: >Ở Mỹ.<

Nguồn: Sưu tầm

Đăng nhận xét

Mong sẽ nhận được sự giúp đỡ của các bạn để logictrochoi ngày một hoàn thiện.

» Càng nhiều bình luận càng nhiều bài viết mới.

» Nếu phát hiện có vấn đề gì về câu đố hoặc blog xin hãy góp ý.

» Khuyến khích viết Tiếng Việt có dấu!

» Tạo chữ <b>Đậm</b> và <i>Ngiêng</i>

Start typing and press Enter to search