27.2.14

60 câu đố vui cực ngắn và thú vị

60 câu đố vui cực ngắn và thú vị, đố vui
Đây là những câu đố cực ngắn và đã kèm sẵn đáp án. Phần lớn là những câu đố mẹo kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Bạn có thể ghi nhớ một vài câu để đố bạn bè, người thân... cũng hay chứ nhỉ!

Chú ý tô đen phần sau chữ đáp án để xem câu trả lời.

1. Đố em ba gọi má bằng gì ? Anh gọi em bằng gì? Ông ngoại gọi bà ngoại bằng gì ? Chồng gọi vợ bằng gì ?
Đáp án: Bằng miệng

2. Động vật có vú nào biết bay?
Đáp án: Con dơi, con nữ tiếp viên hàng không.

3. Đố em cái gì khi xài thì quăng đi, không xài thì lấy lại?
Đáp án: Cái neo thuyền

4. Lá nào bỏ vào nước thấm nước?
Đáp án: Lá thư

5. Tôi chu du khắp thế giới mà tôi vẫn ở nguyên một chỗ, tôi là ai?
Đáp án: Tem thư

6. Cái gì tay trái cầm đựơc mà tay phải không cầm được?
Đáp án: Cổ tay phải

7. Có 2 con cua: 1 con cua đen và 1 con cua đỏ. Hỏi con nào chạy nhanh hơn?
Đáp án: Cua đen (Với loài cua khi bị luộc chín chúng đều có màu đỏ!)

8. Con gì bỏ cái đuôi thành con ngựa?
Đáp án: Con mèo, vì Mèo là Mão bỏ cái đuôi là bỏ chữ O thành Mã, Mã là con ngựa

9. Cái gì chứa nhiều nước nhất mà không ướt tí ti nào?
Đáp án: Bản đồ

10. Nước nào không có trên bản đồ?
Đáp án: Cơ, rô, nhép , bích

11. Trời đang âm u, có ba anh mù chung một cây dù , Hỏi anh nào ướt?
 Đáp án: Không ai bị ướt cả vì trời có mưa đâu.

12. 5 chia 3 bằng 2 khi nào?
Đáp án: Khi ta làm sai

13. Xe buýt có mấy bánh?
Đáp án: 6 bánh

14. Tiền Việt nam có bao nhiêu mệnh giá?
Đáp án: 11 mệnh giá (200đ, 500đ, 1000đ, 2000đ, 5000đ, 10.000đ, 20.000đ, 50.000đ, 100.000đ, 200.000đ và 500.000đ).

15. Người da đen tắm biển đen , Vậy hỏi họ bị gì?
Đáp án: Bị ướt

16. 4 chia 3 bằng mấy? (Yêu cầu đáp án chính xác! Và không dùng máy tính)
Đáp án: Bằng 2 vì: 4 là tứ, 3 là tam, Tứ tam là tám chia tư bằng 2

17. Con gì đi ngồi, đứng ngồi, nằm ngồi, ngủ cũng ngồi luôn là con gì?
Đáp án: Con ếch hoặc con cóc

18. Làm thế nào để không đụng phải ngón tay khi bạn đập búa vào một cái móng tay?
Đáp án: Cầm búa bằng cả 2 tay

19. Nếu bạn nhìn thấy con chim đang đậu trên nhánh cây, làm sao để lấy nhánh cây
mà không làm động con chim?
Đáp án: Bạn chịu khó đợi chim bay đi nhé!

20. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con
mèo. Vậy là con gì?
Đáp án: Con của con mèo (còn gọi là mèo con)

21. Con gì miệng rộng nhưng lại không nói một từ, là con gì?
Đáp án: Con sông

22. Không bố mẹ nào phản ứng khi giáo viên đánh những đứa trẻ trong lớp, tại sao?
Đáp án: Vì đây là lớp học trong trại mồ côi

23. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy?
Đáp án: Tương lai

24. Cái gì bạn không mượn mà trả?
Đáp án: Lời cám ơn

25. Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?
Đáp án: Ngày mai

26. Vào lúc nào thì đồng hồ gõ 13 tiếng?
Đáp án: Là lúc bạn nên đem đồng hồ đi sửa

27. Lúc lý tưởng để ăn trưa là?
Đáp án: Sau bữa ăn sáng

28. Có ba quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?
Đáp án: 2 quả (Vì bạn đã lấy đi 2 quả rồi còn gì)

29. Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người?
 Đáp án: 9 người (bao gồm 6 người con trai, 1 cô con gái và bố mẹ)

30. 30 chia 1/2, và cộng thêm 10, bằng bao nhiêu?
Đáp án: Bằng 70

31. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?
 Đáp án: Que diêm (Bạn phải bật que diêm lên trước thì mới thắp được những dụng cụ còn lại chứ)

32. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?
Đáp án: Phòng ba vì 3 năm ko ăn thì chết rồi còn đâu.

33. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?
Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai

34. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
Đáp án: Than

35. Có 2 người bạn 1 người mù 1 người câm đi shopping. Câm mua cái nón thì lấy tay chỉ lên đầu và gõ gõ mấy cái còn Mù muốn mua kem đánh răng thì làm sao?
Đáp án: Chỉ cần nói: bán cho tui 1 cây kem đánh răng

36. Tháng nào ngắn nhất trong năm khi không phải tháng hai?
Đáp án: Tháng “ba” và tháng “tư”, chỉ có 2 chữ

37. Câu hỏi nào mà bạn bắt buộc phải trả lời "có"?
Đáp án: Chữ ”có” “đánh vần như thế nào?

38. Ai có nhà di động đầu tiên?
Đáp án: Con Rùa (hoặc ốc sên)

39. Tại sao sư tử ăn thịt sống?
Đáp án: Vì sư tử làm sao biết nấu ăn

40. Có người mang 3 quả tim mà vẫn được xem là người bình thường. Đó là ai? 
Đáp án: Đó là 1 người phụ nữ mang thai cặp song sinh

41. Tôi luôn mang giày đi ngủ. Tôi là ai?
Đáp án: Con ngựa

42. Bạn làm việc gì đầu tiên mỗi buổi sáng? 
Đáp án: Thức dậy

43. Hai con chó đang lang thang ở công viên. Con chó trắng tên Đen, con chó đen tên Trắng. Nam thấy chúng dễ thương, liền thẩy trái banh ra xa rồi ra lệnh "Đen, đi lượm trái banh"... Đố bạn con chó nào sẽ đi lượm?
Đáp án: Không con nào cả, vì Nam đâu phải chủ của chúng

44. 2 người: một lớn, một bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?
Đáp án: Là mẹ của người bé

45. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng, nhưng không có cơ thể. Tôi là ai?
Đáp án: Cái ghế

46. Người chết nghỉ gì? 
Đáp án: Nghỉ...thở

47. Có 1 đôi nam nữ đang hôn nhau trong vườn sầu riêng bỗng nhiên có 1 trái sầu riêng rớt suống đầu của chàng trai đó hỏi tại sao người con gái lại chết?
Đáp án: Vì chàng trai bị trái sầu riêng rớt xuống đầu và chàng trai đã cắn vào lưỡi của cô gái.

48. Có 2 con thằn lằn đang bò lên tường bỗng nhiên 1 con bị rớt xuống đất. Hỏi vì sao con kia cũng bị rớt xuống theo ?
Đáp án: Vì con thằn lằn này rớt xuống đất, con kia thấy vui nên vỗ tay thế là rớt luôn.

49. Một con nhện có 8 cái chân đang bò lên tường hỏi khi rớt xuống nó còn bao nhiêu cái chân? 
Đáp án: Còn 6 cái chân thôi bởi vì 2 chân kia nó đặt lên ngực và nói hú hồn

50. Tại sao người Trung Quốc ăn nhìu hơn người Nhật? 
Đáp án: Tại dân đông hơn

51. Con gì càng to càng nhỏ ?
Đáp án: Con cua

52. Như các bạn biết, cây nhang đốt càng nhiều càng ngắn, vậy có cây gì đốt càng nhiều càng dài ko? 
Đáp án: Cây Tre

53. Cây gì vẫn mọc tươi tốt, cho hoa, cho quả bình thường, nhưng nghe qua tên tưởng như nó ko còn sống nữa? 
Đáp án: Cây tiêu

54. Cái gì mà khi đập vỡ nó thì có một chất lỏng chảy ra, và đun nóng chất lỏng đó thì lại thu được một chất rắn? 
Đáp án: Trứng

55. Một người cảnh sát có một cậu em trai, nhưng khi hỏi đến thì cậu em này lại khẳng định rằng mình ko có người anh nào cả. Vì sao vậy?
Đáp án: Vì người cảnh sát là Phụ nữ

56. Ở Việt Nam xã đông dân nhất là xã nào? 
Đáp án: Xã hội

57. Con gì đập thì sống, không đập thì chết? 
Đáp án: Con tim

58. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt? 
Đáp án: 4 con

59. Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?
Đáp án: Từ SAI

60. Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?
Đáp án: Cái bàn chải đánh răng

Nguồn: Sưu tầm

Đăng nhận xét

Mong sẽ nhận được sự giúp đỡ của các bạn để logictrochoi ngày một hoàn thiện.

» Càng nhiều bình luận càng nhiều bài viết mới.

» Nếu phát hiện có vấn đề gì về câu đố hoặc blog xin hãy góp ý.

» Khuyến khích viết Tiếng Việt có dấu!

» Tạo chữ <b>Đậm</b> và <i>Ngiêng</i>

Start typing and press Enter to search