21.6.14

7 câu đố rèn luyện tư duy - Kỳ 13

Cùng đến với 7 câu đố nhỏ với những câu trả lời cực ngắn nhé. Đừng quên với loạt bài này đáp án thường đơn giản nhưng không có nghĩa là dễ tìm đâu nhé! Nó sẽ là một thử thách thú vị đối với tư duy của bạn đấy. Giờ hãy thử xem bạn trả lời được bao nhiêu câu nào?

7 câu đố rèn luyện tư duy - Kỳ 13

Câu đố 1: Mẹ của Anna có 4 người con. Đứa thứ nhất có tên là April, đứa thứ hai tên là May, đứa thứ ba tên là June. Vậy đứa con cuối cùng tên là gì?


7 câu đố rèn luyện tư duy - Kỳ 13

Câu đố 2: Có một cuộc gọi đến sở cảnh sát để tố cáo một tên giết người. Cảnh sát đã đột kích đến ngôi nhà mà người gọi điện đã chỉ để bắt hắn. Cảnh sát không biết hình dạng hắn như thế nào, những gì mà người nặc danh cung cấp cho họ chỉ là anh ta tên Jonh và đang ở trong căn nhà này. Khi ập vào căn nhà nhỏ cảnh sát thấy một người thợ mộc, một người lái xe tải, một người thợ máy và một nhân viên cứu hỏa tất cả đang chơi poker. Không hề do dự và không cần một thông tin nào khác cảnh sát ngay lập tức bắt người lính cứu hỏa. Tại sao cảnh sát lại biết anh ta chính là thủ phạm mà họ cần phải bắt?

7 câu đố rèn luyện tư duy - Kỳ 13

Câu đố 3: Bạn cần 10 phút để luộc chín một quả trứng. Vậy để luộc chính 4 quả trứng thì cần tối thiểu bao nhiêu lâu?

7 câu đố rèn luyện tư duy - Kỳ 13

Câu đố 4: Một người đàn ông đang lái xe trên đường, bỗng dưng chiếc xe bị mất lái đâm qua giải phân cách rồi cứ thế lao đi với một tốc độ chóng mặt. Chiếc xe bị trượt xuống dốc và lao xuống con sông đang chảy xiết. Chiếc xe chìm dần xuống lòng xông, khi đó người đàn ông rất hoảng hốt vì hai tay đã gãy ông không thể nào tháo giây an toàn để thoát ra. Chiếc xem chìm xuống đáy sông, ông đã bị mắc kẹt trong xe. Lực lượng cứu hộ đến sau đó hai giờ và mang anh ta ra khỏi xe. Anh ta vẫn còn sống. Câu hỏi là: Tại sao anh ta còn sống? Bạn hãy đưa ra một câu trả lời hợp lý nhất nhé!

7 câu đố rèn luyện tư duy - Kỳ 13

Câu đố 5: Một người mua gạo với giá 1 đô la mỗi pao ( 1 Pound = 453.59237 grams) trực tiếp từ những người nông dân rồi bán lại chúng cho những người khác nhưng chỉ với giá 0,05 đô la mỗi pao (Tức là giá rẻ hơn tới một nửa!). Sự việc cứ tiếp diễn như vậy sau một thời gian người đó đã trở thành triệu phú. Tại sao vậy? (Giả sử ông không có việc làm nào khác ngoài việc mua và bán gạo với giá như trên)

7 câu đố rèn luyện tư duy - Kỳ 13

Câu đố 6Làm thế nào để tạo số 120 từ 5 số 0?

7 câu đố rèn luyện tư duy - Kỳ 13

Câu đố 7: Bạn có một quả bóng tròn làm bằng gỗ nhỏ như quả bida. Bạn đang đứng ở giữa một đồng cỏ lớn xung quanh bằng phẳng và không có gì khác, không có ai ở đó đển chơi ném bắt với bạn, quả bóng không được nối với dây (Không có bất cứ thứ gì nối liên với nó, tròn y như viên bida thôi). Câu hỏi là làm thế nào để khi bạn ném quả bóng đó đi một khoảng xa nhất mà bạn có thể mà nó vẫn trở lại với bạn?

Câu 1: Chính là Anna!

Câu 2: Cảnh sát bắt được ngay người cần bắt là Jonh bởi họ dựa vào giới tính. Trong số những người trong căn nhà chỉ có Jonh là con trai, những người còn lại là nữ.

Câu 3: Vẫn chỉ là 10 phút thôi!

Câu 4: Anh ta vẫn sống là do nước con sông đó mặc dù chảy xiết nhưng mà... nông! Nước không ngập đầu nên anh ta vẫn có thể thở và sống xót cho tới khi cảnh sát đến!

Câu 5: Trước đó ông ta là tỷ phú. Ông ta đang làm từ thiện nên mua đắt bán rẻ cho người khác nên sau một thời gian số tiền giảm đi và ông ta trở thành triệu phú!

Câu 6: Đây là một phép toán giai thừa: (0!+0!+0!+0!+0!)! = 5!=120

Câu 7: Ném quả bóng lên trời, nó sẽ lại rơi xuống đúng chỗ bạn đứng!
 1. 1 anna
  2 chắc có bảng tên
  3 10p
  4 chắc xe đóng kín hết lại
  5 trước đó ổng là tỉ phú

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ đúng câu 1, 3 và 5. Cố gắng trả lời những câu còn lại xem! ;(

   Xóa
  2. Nặc danh1/7/14 10:01 CH

   câu 2 mình thấy đúng mà, còn câu 4 là do nước nông nên nước mới chảy xiết

   Xóa
  3. Câu 2 thì trong đáp án có nêu rồi! Khác đáp án nên cho sai luôn! (f)

   Xóa
 2. câu 6 : (0!+0!+0!+0!+0!)! = 5!=120

  Trả lờiXóa
 3. 2. mấy người kia gọi tên người lính cứu hỏa là john
  7. ném nó lên trời rồi nó cũng sẽ rơi xuống lại chỗ mình :))))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu 7 chính xác! Nhưng câu 2 thì sai rồi nhé! Họ ập vào thấy là bắt luôn, không ai kịp lên tiếng cơ mà! (h)

   Xóa
  2. sửa lại câu 2 nha: cảnh sát bắt ngay người lính cứu hỏa dựa vào giới tính vì trong 4 người ngồi đó chỉ có anh ta là nam, đúng hơm :3

   Xóa
  3. Chính xác! Vậy là tất cả câu đố đã có câu trả lời! :))

   Xóa
  4. còn câu 4 chưa trả lời đc bạn ơi

   Xóa
  5. ;( Ờ nhỉ! Để tớ trả lời rồi update đáp án hoàn chỉnh luôn! Câu 4: Là do nước con sông đó mặc dù chảy xiết nhưng mà... nông! Nước không ngập đầu nên anh ta vẫn có thể thở và sống xót cho tới khi cảnh sát đến!

   Xóa
 4. Nặc danh21/8/14 8:45 CH

  Câu 4, nếu nước nông, xe sẽ đâm trúng lòng sông và chấn động => chết

  Trả lờiXóa

Mong sẽ nhận được sự giúp đỡ của các bạn để logictrochoi ngày một hoàn thiện.

» Càng nhiều bình luận càng nhiều bài viết mới.

» Nếu phát hiện có vấn đề gì về câu đố hoặc blog xin hãy góp ý.

» Khuyến khích viết Tiếng Việt có dấu!

» Tạo chữ <b>Đậm</b> và <i>Ngiêng</i>

Start typing and press Enter to search