Đố vui có đáp án

Đố vui có đáp án
Dưới đây là những câu đố vui tổng hợp. Hãy xem bạn có thể trả lời được những câu đố này không nhé!

Bôi đen phần sau chữ đáp án để xem câu trả lời đúng.

1. Thứ gì nếm tốt hơn ngửi?
Đáp án: > Cái lưỡi <

2. Con người ngủ ít nhất vào tháng nào?
Đáp án: > Tháng 2 vì nó là tháng ngắn nhất! <

3. Cái gì của bạn mà chỉ có đi lên không bao giờ đi xuống?
Đáp án: > Tuổi <

4. Một con khỉ, một con sóc và một con chim cùng đua trèo lên một cây dừa. Con nào sẽ lấy được quả chuối đầu tiên, con khỉ, sóc hay chim?
Đáp án: > Không con nào được cả vì trên đó chỉ có quả dừa thôi <

5. Điều gì xảy ra khi bạn ném một hòn đá màu xanh xuống biển đen? 
Đáp án: > Hòn đá chìm xuống đáy chứ sao nữa! <

6. Tưởng tượng rằng bạn đang bơi ở biển thì một đàn cá mập từ đâu tới vây quanh bạn. Làm thế nào để bạn thoát khỏi đàn cá mập mà vẫn còn sống?
Đáp án: > Đừng tưởng tượng nữa! <

7. Có bao nhiêu quả táo mọc trên một cây?
Đáp án: > Tất cả táo đều mọc trên cây <
Đố vui có đáp án

8. Câu nào đúng: "Lòng đỏ trứng thì màu trắng" hay "Quả trứng có lòng đỏ màu trắng"? 
Đáp án: > Cả hai đều sai, lòng đỏ trứng có màu vàng (hoặc cam).<

9. Đây là cái gì?
Đáp án: > Một câu hỏi chứ còn gì nữa! <

10. Tòa nhà nào có nhiều lời bịa đặt nhất?
Đáp án: > Thư viện <

11. Bạn sống một mình, một ngày bạn bị đánh thức bởi những tiếng gõ cửa vào lúc 4 giờ sáng. Đó là cha mẹ bạn, họ nói rằng đến để cùng ăn sáng với bạn. Bạn hơi ngập ngừng vì còn quá sớm nhưng bạn nghĩ ngay đến những thứ mình đang có. Một lọ mứt, một hộp thịt, một hộp cá thu, một thùng bánh mì. Bạn sẽ mở thứ nào trước?
Đáp án: > Mở cửa cho cha mẹ bạn! <

12. Làm thế nào để bạn chia đều 34 quả táo cho 33 người?
Đáp án: > Xay sinh tố rồi chia đều ra cốc. <

13. Một phát minh từ cách đây rất rất lâu rồi mà đến nay vẫn được con người sử dụng để nhìn xuyên qua tường. Phát minh đó là gì?
Đáp án: > Cửa sổ <

14. Khi bạn không biết tôi thì tôi là một cái gì đó. Nhưng khi bạn biết tôi rồi tôi lại là một thứ gì đó khác. Tôi là ai?
Đáp án: > Một câu đố. <
Đố vui có đáp án

15. Tại bến xe ở Hà Nội, một xe buýt không có hành khách nào đang dừng ở bến để đón 10 người đầu tiên. Ở bến tiếp theo có 5 người xuống và số người lên xe gấp đôi số người lên ở bến trước. Ở bến thứ ba có 25 người xuống xe và không người nào lên. Đố bạn lúc này trên xe còn bao nhiêu người? 
Đáp án: > Người tài xế và phụ xe. <

16. Tôi có lưng, có bốn chân nhưng lại không có thân thể. Tôi là ai?
 Đáp án: > Cái bàn <

17. Tôi có da thịt như than - Mặc áo trắng như tuyết - Tôi giúp người trị bệnh - Tôi chẳng phải tên hiền. Tôi là ai? 
Đáp án: > Con gà ác. <

18. Tôi luôn mang giày cả khi ngủ lẫn thức, tôi là ai?
Đáp án: > Con ngựa. <

19. Càng già càng nhỏ lại là cái gì?
Đáp án: > Cây nến. <

20. Thứ gì mua về để ăn mà lại không ăn được?
Đáp án: > Bát, đĩa, tô... <

21. Tiến bị té ở một cầu thang 69 bậc nhưng cậu không hề bị thương. Vì sao vậy?
Đáp án: > Tiến té từ cầu thang thứ nhất. <

22. Nếu bạn cầm 4 quả cam và 3 quả táo ở tay phải rồi cầm 4 quả táo và 3 quả cam ở tay trái. Điều gì sẽ xảy ra?
Đáp án: > Bạn có đôi bàn tay rất to <

23. Ở nước Mỹ, chồng của một góa bụa có thể cưới em gái của vợ mình được không?
Đáp án: > Không. Vì ông ta đã chết nên vợ mới được gọi là góa bụa chứ. <

24. Trong 12 con giáp, con nào nổi tiếng nhờ phụ nữ?
Đáp án: > Con dê. <

25. Con gì có lưỡi mà không có mồm?
Đáp án: > Con dao. <

26. Gần tết bạn muốn gửi một khúc gỗ dài 1m cho người thân ở quê. Nhưng nhà xe đông khách nên không nhận đồ dài và rộng quá 50cm. Bạn phải làm sao để nhà xe chịu nhận trở khúc gỗ mà không phải tổn hại gì đến khúc gỗ?
Đáp án: > Dựng đứng khúc gỗ lên. <
Đố vui có đáp án

27. Thứ gì mà bạn chỉ có thể nghe thấy chứ không thể nhìn thấy hay chạm vào? 
Đáp án: > Âm thanh chứ gì nữa! <

28. Con nào sau đây không ăn được: Vịt, bò, sóc, chuột, chim và gián?
Đáp án: >  Con nào cũng ăn được vì không ăn thì làm sao chúng sống! <

29. Khi nào tiết trời ấm nóng thì tôi mặc áo dày. Trời càng trở lạnh tôi lại càng ăn mặc mỏng manh. Tôi là ai?
Đáp án: > Một cái cây (Xanh lá khi tiết trời ấm, và rụng lá khi đông đến.) <

30. Cầu vồng kết thúc ở đâu?
Đáp án: > Chữ cái "g" <

Hy vọng các bạn sẽ thích 30 câu đố vui này! Đừng quên vẫn còn rất nhiều câu đố thú vị nữa trên logictrochoi nhé!

Nhận xét

Mong sẽ nhận được sự giúp đỡ của các bạn để logictrochoi ngày một hoàn thiện.

» Càng nhiều bình luận càng nhiều bài viết mới.

» Nếu phát hiện có vấn đề gì về câu đố hoặc blog xin hãy góp ý.

» Khuyến khích viết Tiếng Việt có dấu!

» Tạo chữ <b>Đậm</b> và <i>Ngiêng</i>

Archive

Biểu mẫu liên hệ

Gửi